Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 500K

Lựa chọn màu sắc trang phục làm nổi bật làn da của các bé

Lựa chọn màu sắc trang phục làm nổi bật làn da của các bé

Khi lựa chọn quần áo trẻ em, các bạn nhỏ cần biết nước da là màu gì và tìm hiểu xem màu sắc náo phù hợp với nước da của các bé. Chọn sai màu sắc sẽ khiến cho da các bé bị tái, xỉn màu và không tôn da cũng như bộ đồ đang mặc. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu về màu sắc trang phục để giúp cho các bạn lựa chọn bọ đồ phù hợp với bản thân nhất nhé.

Tìm hiểu về tông màu da. 

Mặc dù mỗi chúng ta đều có tông màu da khác biệt, nhưng trên thực tế chỉ có hai loại tông màu da cơ bản: tông nóng và tông lạnh.Tông màu nóng có sắc vàng, còn tông màu lạnh có sắc hồng. Mặc dù da bạn sẽ sáng hơn hoặc sẫm hơn tùy thuộc vào độ rám nắng (bất kể là do phơi nắng có chủ đích hay việc tiếp xúc với ánh nắng theo mùa), màu da của bạn cũng không thay đổi.

Kiểm tra mạch máu.

 Da ở cổ tay, khuỷu tay và thái dương rất mỏng và có nhiều mạch máu ở sát bề mặt da. Nếu da sáng, bạn sẽ thấy được mạch máu dưới da tại ba vị trí đó.

 • Nếu mạch máu có màu xanh lá hoặc xanh của quả ô liu, da bạn thuộc nhóm màu nóng.
 • Nếu mạch máu có màu xanh biển, da bạn thuộc nhóm màu lạnh.
 • Nếu không thể phân biệt rõ, hoặc có sự kết hợp của cả hai màu, da bạn thuộc nhóm màu trung tính

Xác định theo mùa.

 Mặc dù ở phần trước, bạn chỉ xác định xem da thuộc nhóm màu lạnh hay màu nóng, nhưng mỗi nhóm còn được chia thành hai phần nhỏ. Mùa hè và mùa đông đều thuộc nhóm màu lạnh, còn mùa xuân và mùa thu thuộc nhóm màu nóng.

 • Mùa hè: da bạn có sắc độ xanh biển, đỏ hoặc hồng khi kiểm tra với giấy trắng; tóc và mắt bạn có màu tương phản nhẹ với màu da hơn là người thuộc nhóm mùa đông.
 • Mùa đông: da bạn có sắc độ xanh biển, đỏ hoặc hồng khi kiểm tra với giấy trắng; da bạn có sự tương phản rõ rệt với màu tóc và màu mắt (chẳng hạn như người da trắng và tóc đen).
 • Mùa xuân: da bạn có sắc độ vàng, kem và hồng đào khi kiểm tra với giấy trắng. Người thuộc nhóm mùa xuân thường có tóc màu vàng rơm hoặc đỏ dâu, tàng nhang, má ửng hồng và mắt xanh biển hoặc xanh lá.
 • Mùa thu: da bạn có sắc độ vàng kim, ấm nóng hoặc vàng khi kiểm tra với giấy trắng.

Chọn màu phù hợp với mọi loại da. 

Một số màu giúp tôn làn da của hầu hết chúng ta, chẳng hạn như bất kỳ màu da nào cũng đều có thể thử kết hợp với đỏ tươi, hồng nhạt, tím đậm và xanh mòng két .

Chọn màu sắc trang phục hợp với màu da của bạn.

Không nhất thiết phải chọn tất cả trang phục có màu sắc hợp với màu da của bạn một cách hoàn hảo, vì như vậy bạn sẽ mặc cùng một nhóm màu quanh năm suốt tháng. Tuy nhiên, bạn nên cố gắng duy trì việc thay đổi màu sắc thật tinh tế nhưng hợp với màu da, dùng thêm các màu khác để trở nên nổi bật hoặc làm thay đổi phong cách quen thuộc để bạn không trông đơn điệu.

 • Mùa hè: da thuộc nhóm này nên chọn trang phục màu tím nhạt và xanh biển nhạt, gam màu phấn nhạt (pastel) và các màu trung tính nhẹ nhàng có sắc độ hồng. Những màu dịu dàng sẽ hiệu quả hơn màu tươi sáng.
 • Mùa đông: da thuộc nhóm này nên chọn trang phục có sắc độ xanh biển hay hồng, hoặc những màu rõ rệt như trắng, đen và xanh biển đậm.
 • Mùa xuân: da thuộc nhóm này nên chọn trang phục có sắc độ vàng và cam như hồng đào, nhóm màu nâu và màu san hô.
 • Mùa thu: da thuộc nhóm này nên chọn các gam màu nóng, sẫm như màu cà phê, màu caramel, màu beige, đỏ cà chua và xanh lá.


← Bài trước Bài sau →